Tin Tức

Chỉ Đà Lạt mới có phượng tím mộng mơ, hút hồn khách du lịch đến thế này thôi

Phượng tím chính là “đặc sản” của thành phố ngàn hoa đấy. Vào mùa này, những cây phượng nở hoa, sắc tím tràn ngập cả một góc trời. Chần chờ gì nữa mà không thuê xe đến thưởng thức ngay. 

Chỉ Đà Lạt mới có phượng tím mộng mơ, hút hồn khách du lịch đến thế này thôi

>>Đến Tam Cốc, khám phá mùa lúa chín đẹp như tranh vẽ

>>Bằng lăng đang đến mùa nở rộ, hãy đến 3 con đường này ở Hà Nội để check in ngay

Vào mùa này, ở khắp nơi, đám học trò đang nôn nao, chờ đợi sắc đỏ của một cánh phượng hồng – giống như tin báo thay cho lời nghỉ hè. Bao giờ cũng vậy, cảm giác nôn nao, ngóng chờ hàng phượng dưới sân trường đổ một vài bông đỏ thật sự khó tả. Cũng ở một nơi nào đó, vào tầm này đã có những cánh phượng đầu tiên trổ rực rỡ, rợp khắp các góc đường. Đó chính là mùa của những bông phượng… tím, mùa của những cánh hoa mềm dịu, nhẹ nhàng, sắc tím sắp về với Đà Lạt.

Nhìn chúng cũng giống với loài phượng đỏ gắn liền với tuổi học trò chúng mình đấy. Chỉ khác là hoa có màu tím và không có nhiều cánh như phượng đỏ mà thôi

Thuê xe du lịch Đà Lạt mùa này, chẳng mấy ai còn ngạc nhiên nữa khi thấy Đà Lạt được bao phủ bởi một màu tím, tím biếc đến dịu dàng, đẹp đến nao lòng. Đây chính là mùa của những cây phượng tím – một màu tím khiến bao trái tim lữ khách phải ngẩn ngơ.

Lên Đà Lạt vào tháng 3, tháng 4 người ta chỉ mong bắt gặp được những chùm hoa màu tím đáng yêu này mà thôi

Cứ vào độ này, tầm tháng 3 đến cuối tháng 4 , đến Đà Lạt, dạo quanh các con đường lớn nhỏ, bạn sẽ được đắm chìm trong sắc tím mộng mơ, lãng mạn. Dường như thành phố ngàn hoa được “nhuộm” tím bởi sắc màu của những cây phượng. Đây cũng là lúc hàng ngàn người thuê xe đổ về Đà Lạt. Và cũng chính cái màu tím ấy đã làm nên một điều đặc biệt cho Đà Lạt. Bởi chỉ có ở vùng cao nguyên này, ở nơi có khí hậu mát mẻ và se lạnh ấy mới có thể làm nơi sinh sống cho loài hoa mỏng manh kia.

Hoa phượng tím nở thành chùm rất lớn và có một mùi rất dễ chịu

Tuy nhiên, ai cũng ngỡ rằng phượng tím này là một cây tự nhiên có ở Đà Lat, tuy nhiên thực tê không phải như vậy. Cách đây gần 55 năm, một vị kỹ sư chuyên nghiên cứu về hoa và ông còn là Hội viên của Hội hoa hồng nước Pháp đã đích thân mang hạt giống của loài hoa có màu tím đặc trưng, xuất xứ từ vùng Châu Mỹ này về Đà Lạt trồng. Tuy nhiên, khoảng thời gian đầu chẳng có ai để ý đến loài cây mỏng manh này, chỉ đến khi những nụ hoa màu tím dễ thương nho nhỏ xuất hiện rồi dần dần nở thành những chùm xum xuê tô điểm cho một góc trời đầy sắc tím mộng mơ của Đà Lạt thì loài cây này mới được biết đến và sau đó được mang đi trồng nhân rộng khắp thành phố ngàn hoa như bây giờ.

Không chỉ che bóng mát mà phượng tím còn giúp tô điểm thêm màu sắc cho các con đường

Lái xe một vòng quanh các con đường Đà Lạt, đắm chìm trong sắc tím mộng mơ, bạn lại càng hiểu hơn vì sao đây được mệnh danh là thiên đường du lịch, là thành phố ngàn hoa mà bao người muốn đặt chân đến.

Chần chờ gì nữa mà không thuê xe đến với Đà Lạt ngay. Các bạn cũng có thể tham khảo dịch vụ thuê xe du lịch an toàn tại Haianhtour.com hoặc liên hệ với chúng tôi: 0912.123.907. Chúc các bạn có một chuyến đi an toàn, ý nghĩa!

Tags

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *